Bí quyết thành công » Bí Quyết Làm Giàu Từ Chăn Nuôi

Lượt xem: 46384 (lần)

Cập nhật ngày: 02-07-2014:pm

(Bạn đang cần gì?) - Chào bạn! Theo bạn thì làm cách nào để có thể làm giàu được từ chăn nuôi? Mời bạn hãy tham khảo một vài phương pháp sau đây và hãy chia sẻ một vài bí qyết nào khác mà bạn đã làm được! Bạn có thể đăng ký – đăng nhập trực tiếp lên web này hoặc gửi qua địa chỉ email:bandangcangi@gmail.com giúp chúng tôi! Có gì hay chúng tôi sẽ chia sẻ lại giúp bạn, xin chân thành cảm ơn bạn.

 

 

 

“Bí quyết làm giàu từ chăn nuôi”

Làm giàu có lẽ chẳng ai không muốn. Song con đường dẫn đến làm giàu cũng có biết bao ngả. Có người làm giàu bằng chính bàn tay khéo léo và tài nghệ của mình. Có người làm giàu từ trí tuệ uyên thâm của họ. lại có người làm giàu từ cái nghiệp thương trường và có người từ “ nước lá mờ và nên hồ”… nhưng ở cuốn sách nhỏ này tôi viết về “làm giàu từ cái nghề chăn nuôi”. Đây là việc khá rủi ro không ít, nhưng Nguyễn Du đã từng viết… “xưa nay nhân định thắng thiên đá nhiều…” vậy con người vẫn chịu nhân tố quyết định.

 

Tuy nhiên với cái nghề chăn nuôi có nhiều người cho rằng ai cũng có thể làm được. chỉ việc thái khoai băm bèo cho lợn nó ăn ; vãi thóc vãi ngô cho gà nó nhặt đưa cỏ vào chuồng cho con trâu, con bò, con dê nó nhai. Đơn giản thế thôi, mọi người đều làm được. Đúng! Nhưng đã gọi là một nghề thì phải có kỹ năng của nó. Muốn làm giàu từ nghề chăn nuôi lại không phải là chuyện dễ. có thời nghề chăn nuôi nổi như sóng cồn, nhưng có khi lại đi vào quên lãng và lam dan đã có nhiều trang trại, gia đình chăn nuôi đã đứng trên bờ vực thẳm. Có nguời đã chuốc bao thất bại, trăm đắng ngàn cay mới rút ra bài học để đời và từ đó giàu thực sự từ cái nghiệp chăn nuôi của mình.

 

Từ môi chí vàng trở thành tỷ phú nhờ nghề nuôi vịt, từ bàn tay không mà xây dựng cơ đồ, chuyện tưởng như thần thoại, nhưng đều là chuyện có thực một trăm phần trăm. Một biệt thụ lộng lẫy bên đường quốc lộ I ra Bắc vào Nam tại Hà Tây quê lụa thuộc huyện Phú Xuyên bắt nguồn từ cái nghề ấp trứng vịt.

 

Lẽ dĩ nhiên họ cũng phải đổ biết bao mồ hôi, nước mắt và trí tuệ mới có được một cơ ngơi như vậy. Trong bước đường đời của họ, họ cũng phải trả giá, nhưng thấm nhuần “nhất nghệ tinh, nhất thân vinh”, và đã vận dụng không ít thủ thuật của cá nghề doanh nghiệp, hay nói khác đi là họ không chỉ hiểu quy trình công nghệ, mà còn phải biết cả cái nghề buôn. Họ thiên biến vạn hóa để vừa lòng “thượng đế”.

 

Họ quý chữ “tín” hơn vàng. Họ đã hiểu rằng ở trên đời có cái gì được mà không thể mất. Với lòng say mê nghề nghiệp, tôi viết: “Bí quyết làm giàu từ chăn nuôi” bằng sự hiểu biết và vốn sống của mình qua 35 năm trong cái nghề phân gio, bẩn thỉu. Nhưng từ nghề làm ra thịt, ra sữa, ra trứng để cho các trẻ thơ, các cụ già, các chàng trai, cô gái có cuộc sống vui tươi bởi giá trị dinh dưỡng của sản phẩm vật nuôi thì niềm vinh hạn này lại càng thôi thúc tôi viết sách.

 “Bí quyết làm giàu từ chăn nuôi”, tác giả không có tham vọng trình bày hết những gì mà tác giả muốn trình bày, bởi lẽ có những điều muốn nói muốn viết nhưng thật khó nói, và đây là điều chăn trở của chính mình.“bí quyết làm giàu từ chăn nuôi” chỉ đề cập đến một số vấn đề mà tác giả cho là cốt lõi, sẽ giúp ích cho độc giả, đồng thời cũng ý thức được rằng thiên về khía cạnh “muốn làm giàu từ chăn nuôi” phải bắt đầu từ “cái chợ”- nghĩa là phải hiểu thương trường.

  “bí quyết làm giàu từ chăn nuôi” không nói khâu về kỹ thuật, vì lĩnh vực này có khá nhiều tác giả viết. tuy vậy trong chương “chọn vật nuôi, nuôi để làm giàu”, tôi đã lựa chọn để giới thiệu những vật nuôi đang phù hợp với thị hiếu của người tiêu dùng hôm nay và cho cả ngày mai. “bí quyết làm giàu từ chăn nuôi” cũng giới thiệu “những gương mặt làm giàu từ chăn nuôi” để bạn đọc tham khảo, suy nghĩ.

 

“bí quyết làm giàu từ chăn nuôi” chỉ có một mong muốn góp phần nhỏ bé cho các bạn – những ai có khát vọng làm giàu từ cái nghề từ đất mà lên. Những ai đã từng sóng gió với cái nghiệp chăn nuôi để rồi “xóa đói giảm nghèo” và khá lên, tiến tới làm giàu. Cuối cùng xin nhắc các bạn đừng quên, điều cần và đủ. Chỉ số thông minh cao, tỉnh táo, phán đoán những rủi ro để né tránh, chớp thời cơ để điều tiết đầu vào và cả đầu ra thì bạn sẽ giàu.


Đọc thêm tại: http://thuvien247.net/Bi-Quyet-Lam-Giau-Tu-Chan-Nuoi-t8320.html
© Nội dung được phát từ Thư viện Cộng Đồng Online 2011.

 

Mời bạn tham khảo thêm 1 trong 5 lĩnh vực đang phát triển nhanh nhất thế giới hiện nay! Chi tiết tại đây: tai-sao-t0i-khuyen -ban- nen -quan-tam-den-mlm?Nếu bạn cảm thấy bài viết này có ý nghĩa! Hãy chia sẻ lại với bạn bè và người thân của bạn ngay bây giờ:

Share |
    

Chào Bạn Thân Mến:

Giúp được gì cho bạn là niềm vui của CT - CLB và Web:BanDangCanGi.Com chúng tôi!
Nếu việc giúp được gì cho người khác cũng là niềm vui của bạn thì thân mời bạn! Hãy tham gia một số chương trình tuyệt vời sau đây cho sự thành công của chúng ta:  

 Quà tặng đặc biệt miễn phí!  

 


DANH SÁCH NHÀ TÀI TRỢ

 

Góp ý